6 loại dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ – xương và khớp

CANXI VÀ VITAMIN D – TỐT CHO XƯƠNG

Bạn có biết canxi là một trong những khoáng chất chính tạo nên xương?Canxi trong cơ thể được tích trữ ở xương. Vì vậy, nếu không được bổ sung đủ lượng Canxi cần thiết, khi đó cơ thể sẽ lấy canxi từ xương. Nếu Quá trình này diễn ra liên tục trong một thời gian dài  sẽ sẽ khiến xương bị mất dần canxi, ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của xương.

Bên cạnh việc không cung cấp đủ Canxi, thì khẩu phần ăn thiếu vitamin D cũng là một trong những nguyên nhân chính làm thiếu Canxi trong cơ thể.

VITAMIN D HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH HẤP THU CANXI TỪ RUỘT VÀO MÁU

Vậy làm thế nào để đảm bảo rằng bạn đã hấp thụ đủ lượng Canxi và Vitamin D cần thiết mỗi ngày?

Tuy nhiên, các yếu tố như tuổi tác, dân tộc và lối sống có thể làm giảm hiệu quả quá trình hấp thu Vitamin D này. Vì vậy, cách đơn giản nhất để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ vitamin D  là sử dụng các thực phẩm bổ sung vitamin D hàng ngày.

COLLAGEN VÀ VITAMIN C – TỐT CHO KHỚP

Collagen không chỉ giúp cho làn da tươi trẻ,mà còn là thành phần chính cấu tạo nên xương và khớp, và hỗ trợ các mô chống lại sự kéo dãn và biến dạng trong cơ thể.

CÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC ĐÃ CHỈ RA RẰNG, BỔ SUNG COLLAGEN TRONG KHẨU PHẦN ĂN HÀNG NGÀY RẤT TỐT CHO SỨC KHỎE KHỚP. ĐỒNG THỜI, COLLAGEN SẼ GIÚP HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH TỔNG HỢP SỤN ĐỂ KHỚP LUÔN KHỎE MẠNH.

Nhưng chỉ Collagen là chưa đủ. Để bảo vệ khớp khỏi các tổn thương gây ra do những liên kết bất thường với các gốc tự do, chúng ta cần bổ sung các chất chống ôxy hóa như Vitamin C trong khẩu phần ăn hàng ngày.

VITAMIN C KHÔNG CHỈ HỖ TRỢ QUÁ TRÌNH TỔNG HỢP COLLAGEN MÀ CÒN GIÚP BẢO VỆ CƠ THỂ KHỎI NHỮNG NGUY HẠI DO CÁC GỐC TỰ DO GÂY NÊN*.

*Các gốc tự do sinh ra khi cơ thể chúng ta tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, phóng xạ hay lối sống lười vận động, chế độ ăn mất cân đối, khói thuốc… Quá nhiều gốc tự do có thể gây ra những tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể . Do đó, việc bổ sung các chất chống oxy hoá như Vitamin C và vitamin E là vô cùng cần thiết để cơ thể chống lại các tác hại đó.

PROTEN VÀ MA-GIÊ –TỐT CHO CƠ BẮP

Protein là một thành phần thiết yếu trong cơ thể vì mọi tế bào và mô cơ thể  đều được cấu tạo từ Protein. Đặc biệt, Protenin chiếm đến 20% trong cấu tạo cơ bắp. Việc hấp thụ đủ lượng Protein có vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và duy trì sự săn chắc của cơ bắp.

PROTEIN CÓ MẶT TRONG HẦU HẾT CÁC LOẠI THỰC PHẨM NHƯNG PROTEIN TỪ SỮA BÒ LÀ MỘT TRONG NHỮNG NGUỒN PROTEIN TỐT NHẤT

Protein trong sữa bò bao gồm các acid amin được kết hợp một cách độc đáo, giúp tối ưu hóa hoạt động của cơ bắp, giảm rủi ro mất cơ do quá trình lão hóa.

NGOÀI PROTEIN, CHÚNG TA CŨNG CẦN BỔ SUNG THÊM MA-GIÊ

Ma-giê là khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trong quá trình tổng hợp protein, duy trì các chức năng của cơ, tham gia chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ co giãn cơ. Ngoài ra, Ma-giê còn có tác dụng làm săn chắc, cải thiện hoạt động và kích thích hình thành cơ trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat facebook Chat Zalo 0963 15 9119